ಬಾದಾಮಿಯು ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ತಿನಿಸಾಗಿದ್ದು ಇದನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಬಾದಾಮಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು (antioxidants), ವಿಟಮಿನ್ ಇ, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮೃದ್ಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಯಾವುದೇ ಆಹಾರಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂದಿತ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುವ ಬಹುಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದೆ.
ಬಾದಾಮಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
- ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ : ಬಾದಾಮ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೋನೋಅನ್ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಅನ್ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅಂತರವನ್ನು ಮತ್ತು ಹೃದಯ ಸಂಬಂದಿತ ಕಾಯಿಲೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
- ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರಿ : ಬಾದಾಮ್ ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟು ಅಂಶ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ನಿಮಗೆ ಹಸಿವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.
- ಮೆದುಳಿನ ಕಾರ್ಯ ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ : ಬಾದಾಮಿ ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಯ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮೆದುಳಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಒಂದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವಾಗಿದ್ದು(antioxidant) ಇದು ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳಿಂದ (free radicals) ಉಂಟಾಗುವ ಹಾನಿಯಿಂದ ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
- ಮಧುಮೇಹ ನಿರ್ವಹಣೆ : ಬಾದಾಮಿಯು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು, ಇದು ಮಧುಮೇಹ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ.
- ಮೂಳೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ : ಬಾದಾಮಿನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನ ಅಂಶ ಉತ್ತಮವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಬಾದಾಮಿಯು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಬಲವಾದ ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ಬಹು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
- ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಕಾರಿ : ಬಾದಾಮಿನಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಉತ್ತಮವಾದ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿದ್ದು, ಇದು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಫೈಬರ್ ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಬಾದಾಮಿ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶ 100 ಗ್ರಾಂಗೆ
ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು: 579
ಪ್ರೋಟೀನ್: 21.2 ಗ್ರಾಂ
ಕೊಬ್ಬು: 49.4 ಗ್ರಾಂ
ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು: 21.7 ಗ್ರಾಂ
ಫೈಬರ್: 12.5 ಗ್ರಾಂ
ಸಕ್ಕರೆ: 4.4 ಗ್ರಾಂ
ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ: 264 ಮಿಗ್ರಾಂ
ಕಬ್ಬಿಣ: 3.7 ಮಿಗ್ರಾಂ
ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್: 270 ಮಿಗ್ರಾಂ
ರಂಜಕ (Phosphorus): 484 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ
ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್: 733 ಮಿಗ್ರಾಂ
ಸೋಡಿಯಂ: 1 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ
ಸತು (Zinc): 3.1 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ
ತಾಮ್ರ (Copper): 1.0 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ
ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್: 2.3 ಮಿಗ್ರಾಂ
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಸೇರಿಸುವುದು
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಹಲವು ರುಚಿಕರವಾದ ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ.
- ಓಟ್ಮೀಲ್ಗೆ ಸೇರಿಸಿ: ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸೇರ್ಪಡೆಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಬೆಳಗಿನ ಓಟ್ಮೀಲ್ನ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ.
- ಬಾದಾಮಿ ಬಟರ್: ಬಾದಾಮಿ ಬಟರ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬಟರ್ಗೆ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿದೆ. ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ಉಪಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಟೋಸ್ಟ್ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್ಡಿನ ಮೇಲೆ ಇದನ್ನು ಹರಡಿ.
- ಬೇಕಿಂಗ್ನಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಿ: ಬಾದಾಮಿ ಹಿಟ್ಟು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಇದನ್ನು ಕೇಕ್, ಕುಕೀಸ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಬೇಯಿಸಿದ ಸರಕುಗಳ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು.
- ಸ್ಮೂಥಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ: ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಾಗಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮೂಥಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು : ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಡೈರಿ ಹಾಲಿನ ಬದಲಿಗೆ ಬಳಸಿ.